วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553


รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยโหลดคลิปวีดีโอจาก youtube ที่มีเรียกว่า YouTube Downloader อัพเดทเวอร์ชันล่าสุด YouTube Downloader 2.5.4 โปรแกรมใช้งานง่ายมาก เพียงแค่โหลดคลิปวีดีโอจาก Youtube มาเก็บไว้ที่เครื่องและก๊อปเอา Url จากหน้าของหน้าคลิปวีดีโอที่ต้องการมาใส่ลงในโปรแกรม จากนั้นเลือกประเภทไฟล์ที่ต้องการแปลงอาทิเช่น ไฟลนามสกุล AVI, MPEG, FLY, ... เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Start เพื่อดาวน์โหลดคลิปวีดีโอ จากนั้นก็เป็นนอันเสร็จ คลิปดังกล่าวก็ถูกดาวน์โหลดมาก็จะถูกเก็บมาไว้ที่เครื่องเราครับ

รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์ Bit Torrent ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก อัพเดทตัวใหม่ล่าสุดเวอร์ชันเต็ม

รายละเอียดโปรแกรม : WavePad 4.40 : โปรแกรมตัดเสียงเพลงให้เป็นริงโทน สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือ หรือ ไอโฟน iphone ด้วยการนำเพลง mp3 เข้า มาในตัวโปรแกรมจากนั้นระบบจะแปลงเพลงนั้นออกมาเป็นแบบคลื่น wave เพื่อให้เราเลือกช่วงของเพลงแล้วตัดเอาเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งของเพลงออกมา เพื่อนำไปใช้ทำริงโทนจาก นั้นเราก็เซฟเป็นไฟล์ชนิดต่างๆ เลือกได้ตาม ตามที่มือถือของเรารองรับครับ
รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรมค้นหาเพลง mp3 และดาวน์โหลดเพลงจากอินเตอร์เน็ต LimeWire อัพเดทเวอร์ชันใหม่ล่าสุด LimeWire 5.5.8 โปรแกรมสามารถช่วยให้ท่านค้นหาไฟล์เพลง mp3 หนัง เกมส์ หรือโปรแกรมต่าง ๆ บนอินเตอร์เน็ตโดยใช้เทคโนโลยีการแชร์ไฟล์แบบ P2P เพื่อเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด โดยสามารถสั่งดาวน์โหลดมาเก็บไว้ที่เครื่องของเราได้โดยง่าย เป็นโปรแกรมยอดฮิตอีกตัวที่ได้รับความนิยม ใช้กันมานานแล้ว ด้วยขนาดไฟล์ที่เล็กมากครับ แต่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในเวอร์ชันนี้แก้ให้สามารถใช้งานได้ทั้งใน Windows 7 และ Windows Vista ครับ
รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรมดูหนัง ฟังเพลงฟรี อัพเดทเวอร์ชันตัวเต็ม AIMP 2.61.560 ตัวโปรแกรมใช้เทคโนโลยีในการประมวลผลภาพและรักษาคุณภาพเสียงให้ชัดและใส เหมือนต้น ฉบับจริง สามารถปรับประเภทของเสียงได้หลายรูปแบบ
รายละเอียดโปรแกรม:ดาวน์โหลดฟรีโปรแกรมตกแต่งภาพขั้นเทพอัพเดทเวอร์ชันใหม่ล่าสุดขลิบด้าย2.7.0Beta เป็น โปรแกรม คุณภาพเยี่ยมอีกหนึ่งตัวครับสำหรับงานตกแต่งรีทัช (ขัดเกลา) ไฟล์รูปภาพคล้ายโปรแกรมยอดนิยมPhotoshopตัวนี้ นอกจากจะทำงานได้ไม่แพ้เจ้าพ่อตัวนั้นแล้วและยังมีจุดเด่นบางอย่างเหนือกว่าด้วยครับและสามารถดาวน์โหลดลูกเล่นได้ฟรี(Plug-in) ที่มีอยู่มากมายเพิ่มสีสันและความสามารถให้ลงตัว
ดาวน์โหลดฟรีโปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอ .3GP ที่มีชื่อว่า Free 3GP Video Converter โปรแกรมตัวนี้สามารถใช้ได้กับมือถือทุกรุ่น ทุกยี่ห้อเลยครับ โดยโปรแกรมจะทำการแปลงไฟล์ไปเป็นไฟล์วีดีโอทัว ๆ ไปที่เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์อาทิเช่น ไฟล์นามสกุล .AVI .MP4 .AMV หรือไฟล์ .MP3 พร้อมทั้งยังสามารถแปลงไฟล์ดังกล่าวกลับไปเป็นไฟล์ .3GP ได้อีกด้วยครับ
Free Download Manager 3.0 Build 871 Final สุดยอดโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต
รายละเอียดโปรแกรม : Free Download Manager 3.0 Build 871 Final : ดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เพลง ไฟล์หนัง ไฟล์เกมส์ ไฟล์คลิปวีดีโอ ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ และไฟล์อื่น ๆ อีกมากมายที่อยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต โปรแกรมสามารถแบ่งไฟล์ให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วดึงมาที่ละแพ็กเก็ตเพื่ออัพความเร็วในการดาวน์โหลดทำให้มีความเร็วเพิ่ม ขึ้นได้กว่า 600% โดยเวอร์ชันใหม่นี้ได้เพิ่มฟังก์ชันสำหรับดาวน์โหลดไฟล์คลิปจากเว็บต่าง ๆ ได้อีกด้วย อาทิเช่นจาก YouTube, MySpaceTV และ Google วีดีโอ รองรับการโหลดไฟล์ Bittorent และมีระบบ Upload Management สำหรับช่วยในการอัพโหลดไฟล์จากเครื่อง Client ไปไว้ที่เครื่องเซอฟเวอร์ได้ด้วยครับ

ดาวน์โหลดโปรแกรม FotoSketcher 1.96 : ใครที่อยากมีภาพวาดเป็นรูปถ่ายของเราเอง หรือรูปวาดของธรรมชาติ รูปแฟน พ่อ แม่พี่น้อง ไม่ต้องเสียเวลาไปจ้างนักวาดภาพแล้วครับ ตอนนี้เรามีโปรแกรม FotoSketcher ช่วยจัดการให้เราได้ง่าย ๆ สามารถเปลี่ยนรูปถ่ายให้กลายเป็นภาพสเก็ต โดยใช้เวลาการทำไม่กี่วินาที ..... ลองโหลดไปใ้ช้กันดูครับ
รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรม Messenger Plus! Live 4.83.380 เป็นโปรแกรมช่วยเสริมของ MSN ซึ่งเป็นปลั๊กอินอีกหนึ่งตัวครับที่ทำให้โปรแกรมแชท MSN มีลูกเล่นได้หลาากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนหน้ากากหรือสกิน (Skin), Emotions และ Winks ที่ติดมาให้เลือกอย่างมากมาย และยังสามารถสร้างขึ้นมาเองได้, การแชทเล่นเกมส์ออนไลน์กับเพื่อน ๆ ผ่าน MSN, การใช้งานแบบ 2 แอคเค้าร์, บันทึกการสนทนาได้แบบละเอียดมากขึ้น, สามารถกำหนดรูปแบบและสีของตัวอักษรได้หลากหลายขึ้น และเมื่อพิมพ์ข้อความที่เหมือนกับข้อความที่ส่งไปก่อนหน้าจะมีหน้าต่างเล็ก ที่เรียกว่า Quick Text มาให้เลือกเพื่อความสะดวกไม่ต้องพิมพ์ข้อความเดิมใหม่ทุกครัง, สามารถปรับแต่งเสียงให้กับ Emotions ได้เอง, และฟังก์ชันเสริมอีกเยอะแยะมากมายครับ
รายละเอียดโปรแกรม : Free MP3 Recorder 1.0 : ดาวน์โหลดโปรแกรมสำหรับตัดต่อ และบันทึกเสียงเพลง MP3 ไฟล์ WMV และสามารถบันทึกเสียงจาก วิทยุออนไลน์ จากซีดีเพลง จากโปรแกรมสำหรับดูหนัง ฟังเพลง เช่น Media Player, RealPlayer, Winamp, video sound, game sound หรือบันทีกเสียงจากการแชทคุยทางไมโครโฟน
รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรม AVG Free Edition โปรแกรมสแกนไวรัส อัพเดทเวอร์ชันใหม่ล่าสุด AVG Free Edition 9.0.790 ซึ่ง AVG เป็นฟรีโปรแกรมเหมือนเดิมครับ คุณสมบัติของตัวโปรแกรมสามารถตรวจจับไวรัสได้ไม่แพ้โปรแกรมบางตัวที่เสีย เงินเลยครับ ปัจจุบันมีเพียง AVG เท่านั้นที่ยังให้อัพเดทผ่านอินเทอร์เน็ตได้ฟรี และสามารถสแกนไวรัสได้แบบ Real Time หรือตลอดเวลาที่ใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตครับ ซึ่งเวอร์ชันฟรีของ AVG นี้อาจจะตัดคุณสมบัติยุ่งยากออกไปบ้าง ซึ่งฟังก์ชันเหล่านั้นถือว่าไม่มีความจำเป็นต่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วไป เลยครับ
ดาวน์โหลดโปรแกรม ESET NOD32 Antivirus โปรแกรมสแกนไวรัสอัพเดทตัวล่าสุดNOD32 Antivirus 4.2.35 ถือว่าเป็นโปรแกรมสำหรับสแกนไวรัสที่โดนใจวัยรุ่นที่สุด และคนใช้มากที่สุด ณ ขณะนี้ เวอร์ชันใหม่ล่าสุดรองรับ windows 7 ทั้งแบบ 32 บิต และ 64 บิต แล้วนะครับ สามารถอัพเดทข้อมูลไวรัสตัวใหม่ได้แบบอัตโนมัติ ตลอดเวลา เรียกได้ว่าแบบ Real Time เลยครับ อัพเดทบ่อยทำให้รู้จักไวรัสแทบจะทุกตัว และยังใช้เวลาในการอัพเดทน้อยมาก ด้วยความสามารถของ NOD32 สำหรับ Windowsที่จะปกป้องคุ้มครองคอมพิวเตอร์ที่บ้านของคุณ,คุณจะไม่ต้องกังวลกับ ไวรัสที่น่ารำคาญอย่าง Netsk ,Mydoom และ Lovebug อีกต่อไปNOD32จะปกป้องคุณเอง
Skype 4.2.0.155 Final ดาวน์โหลดโปรแกรมคุยโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต และแชทแบบเห็นหน้าคู่สนทนา
ดาวน์โหลดโปรแกรม Skype ฟรีโปรแกรมที่ใช้สำหรับคุยโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต
รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรม Skype ฟรีโปรแกรมที่ใช้สำหรับคุยโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต (Internet) อัพเดทตัวใหม่ล่าสุดครับ Skype 4.2.0.155 Final ถือว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้สมบูรณ์ที่สุด ณ ขณะนี้ ภาพและเสียงคมชัดแม้อยู่คนละซีกโลกกัน ถ้าใช้อินเตอร์เน็ตแบบ Hi Speed ยิ่งชัดครับ วิธีการสมัครเข้าใช้งานง่ายมากเหมือนสมัคร msn ยังไงยังงั้น สามารถใช้งานจาก PC ถึง PC หรือไม่ก็สามารถกดเบอร์ที่โปรแกรม Skype เพื่อโทรไปที่โทรศัพท์บ้าน หรือโทรศัพท์มือถือได้ทั่วโลกครับ
Orbit Downloader 3.0.3 ดาวน์โหลดสุดยอดโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด
โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์บนอินเตอร์เน็ต
รายละเอียดโปรแกรม : ดาวน์โหลดโปรแกรม Orbit Downloader 3.0.3 ฟรีโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไฟล์บนอินเตอร์เน็ต เวอร์ชันเต็มตัวล่าสุด Orbit Downloader 3.0.3 สำหรับตัวใหม่นี้ปรับปรุงให้สามารถโหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ตได้เร็วขึ้น และเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอจากเว็บ Myspace, YouTube, Imeem, Pandora, Rapidshare, support RTMP และเว็บอื่น ๆ ได้โดยง่ายและรวดเร็ว แก้ไขข้อบกพร่องในเวอร์ชันก่อนหน้า และเพิ่ม option ให้สามารถเลือกแสดงไอคอน Orbit บนเว็บเบราเซอร์ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Firefox,Internet Explorer(IE) หรือ Opera เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งานครับ ข้อดีของโปรแกรมนี้อีกอย่างนึงคือ ช่วยให้เราสามารถดาวน์โหลดต่อจากการ ดาวน์โหลดที่ขาดไปในคราวที่แล้วได้ด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องทำการ ดาวน์โหลดใหม่ทุกครั้งครับ
โปรแกรมดูดเมลจากเว็บต่างๆ

ดาวน์โหลดโปรแกรม RealPlayer ใช้โหลดคลิป MVเพลง วิดีโดต่างๆ จากอินเทอร์เน็ตได้ง่าย
Stickies 7.0b โปรแกรมที่ทำหน้าที่ลอกเลียนแบบโน๊ตเตือนความจำที่เราชอบเขียนแล้วแปะไว้ขอบจอภาพ ตามผนั่งต่างๆ เพื่อใช้เตือนความจำหรือบันทึกไว้เวลามีงานด่วนเข้ามาแบบนี้เป็นต้น แต่Stickies จะไม่ใช่การเขียนแล้วแปะไว้แบบกระดาษนั้นจริงๆ มันจะให้เราเขียนแล้วแปะไว้ที่หน้าจอคอมพ์ของเราครับ สะดวกกว่าและใช้งานง่ายมาก เพียงดับเบิ้ลคลิกที่ตัวโปรแกรม (ฝั่งตัวที่ Taskbar) มันก็จะสร้างโน๊ตใหม่มาให้ ซึ่งเราสามารถพิมพ์ข้อความลงไปได้ทันที ถ้าอยากทำให้ตัวอักษรเล็กใหญ่ก็คลิกขวาที่ข้อความนั้นๆ แล้วมองหาเมนู Font นะครับ
EarthSunX 2.30.123 โปรแกรมดูการเคลื่อนที่ของพระอาทิตย์
2.30.123โปรแกรมที่จะแสดงการส่องแสงของพระอาทิตย์ซึ่งส่องมาที่โลกแบบนาทีต่อนาที ซึ่งมันจะแสดงให้เห็นว่าตอนนี้ซีกโลกไหนกำลังสว่าง และซีกโลกไหนกำลังมืด พร้อมการบอกเวลาตามสถานที่ต่างๆ เมืองต่างๆ ของโลกให้ชมด้วยครับ เหมาะสำหรับเอาไว้ศึกษาการเคลื่อนที่ของพระอาทิตย์ หรือท่านที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศก็สามารถรู้ได้ทันที่ว่าเส้นทางที่ท่านจะผ่านมันมืดหรือสว่างกันแน่ในเวลานี้
AnyDVD 6.6.3.2โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการแบ็กอัพข้อมูลใน แผ่น DVD เช่น แผ่นหนัง เพลง เกมส์ แต่ทว่าแผ่นที่ท่านต้องการจะแบ็กอัพอันดันล็อคการคัดลอกข้อมูลมากล่าวคือพอเข้าไปในแผ่น DVD แล้วจะสั่ง Copy ปรากฏว่ามีบ๊อพอัพว่าคัดลอกไม่ได้หรือ error ต่างๆ ปรากฏขึ้น..เจ้าโปรแกรม AnyDVD นี้แหละครับมันจะมาช่วยท่านข้ามขั้นตอนการล็อคต่างๆ ไว้ เพียงเราติดตั้งโปรแกรมไว้…รีบูทเครื่อง 1 ครั้ง จากนั้นก็ปล่อยมันทำงานอยู่ด้านหลัง (ฝังตัวเมื่อเปิดคอมพ์ให้ทำงาน) พอเราเอาแผ่น DVD ที่จะคัดลอกใส่ลงไปแล้วเราก็คัด
USB Defender 1.0โปรแกรมป้องกันไวรัสจากแฟลชไดร์ฟอีกตัวหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำด้วยการที่มันใช้งานง่ายๆ เพียงกด Protect เพื่อสั่งให้มันป้องกันไวรัสจากแฟลชไดร์ฟที่เสียบเข้ามาที่คอมพ์เรา หรือจะปลดการล็อคด้วยปุ่ม Unprotect ก็สามารถใช้งานแฟลชไดร์ฟได้เหมือนเดิม ทั้งนี้ตัวโปรแกรมจะพยามดักจับพวกไวรัส Auto Run ต่างๆ ที่แอบแฝงมากับแฟลชไดร์ฟ ซึ่งมันคือไวรัสที่ติดกันงอมแงมตามสำนักงานต่างๆ นั่นเองครับ
BatteryCare 0.9.7.10 โปรแกรมที่จะช่วยบอกว่า Notebookของ เรานั้นจะใช้ ได้อีกนานกี่ชั่วโมง แถมยังแจงราย ละเอียดภายในแบตเตอรี่ให้เราทราบอีกว่าแบตเตอรี่ที่ติดNotebook มา นั้นมันของยี่ห้อเดียวกับตัว Notebook หรือ ไม่หรือว่าโดนย้อมแมวมา (แสดงเป็น N/A หรืออื่นๆ เป็นต้น) อีกทั้งแจงปริมาณการใช้แรงดันไฟฟ้า ค่าความจุเต็มแบตเตอรี่ และจำนวนแรงดันไฟฟ้าที่เหลืออยู่ในแบตเตอรี่ล่าสุดอีกด้วย
AIMP ชื่อของโปรแกรมนี้ท่านอาจจะต้องจดจำไปอีกนานแสนนานหากท่านเป็นคนที่ชอบฟังเพลง เพราะ AIMP เป็นคู่แข่งหน้าใหม่ในวงการซอฟแวร์ฟังเพลงที่ผ่านการดัดแปลงและต่อยอดมาจากโปรแกรม Winamp จึงทำให้ AIMP นั้นมีลูกเล่นที่คล้าย Winamp มาก แต่มีฟังก์ชันการทำงานที่ฉลาดกว่า เสียงดีกว่า เล็กกว่า สวยกว่า ที่สำคัญมันใช้งานง่ายกว่า Winamp เพราะมันรองรับเมนูภาษาไทยนี่เองครับ (ในขั้นตอนการติดตั้งให้ท่านเลือกภาษาไทยนะครับ)

Memory Improve Professional อาจเป็นโปรแกรมที่ทุกท่านยังไม่เคย ได้ใช้และไม่เคยได้ยินมาก่อนสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องคนที่แรมน้อยหรือเครื่องกินแรมโปรแกรม Memory Improve Professionalช่วยท่านได้การใช้โปรแกรมหลักๆคือฟังชั่นแต่ละฟังชั่นจะมีให้ปรับลดปริมาณการกินแรมของเครื่องและคุณสามารถปรับแต่งให้แต่ละโปรแกรมลดปริมาณการกินแรมได้ เช่น firefox เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น